Note ngay cách chỉnh thời gian tắt màn hình Macbook đơn giản

Chỉnh thời gian tắt màn hình Macbook là cách làm được nhiều người áp dụng nhằm mục đích tiết kiệm pin. Đồng thời bảo vệ laptop trong trường hợp ít sử dụng máy mà lại quên tắt. Vậy cách chỉnh thời gian tắt màn hình Macbook như thế nào? Các bước thực hiện sẽ được chúng tôi cập nhật trong nội dung dưới đây.

Chỉnh thời gian tắt màn hình Macbook
Chỉnh thời gian tắt màn hình Macbook

Những lý do cần chỉnh thời gian tắt cho màn hình Macbook 

Cách chỉnh thời gian tắt màn hình Macbook cũng giống như tính năng hẹn giờ. Cứ tới một thời điểm nhất định, màn hình thiết bị sẽ tắt để chuyển sang trạng thái Sleep sau một khoảng thời gian không hoạt động mà không hề được chỉ định hay bất kỳ lệnh nào. 

Lợi ích khi chỉnh thời gian tắt màn hình Macbook
Chỉnh thời gian tắt màn hình Macbook giúp hệ thống được nghỉ ngơi sau một thời gian hoạt động liên tục

Lợi ích của việc chỉnh thời gian tắt màn hình Macbook là giúp bạn có thời gian giải lao trong công việc như đi vắng vài phút, nghỉ trưa, ăn tối… để tiết kiệm pin và còn giúp hệ thống được nghỉ ngơi sau một thời gian dài hoạt động liên tục. Ngoài ra, nếu bạn không muốn ai khác đọc được nội dung trên màn hình của bạn, việc thiết lập thời gian tắt sớm có thể giúp bảo vệ thông tin cá nhân của bạn.

Tham khảo: Thay Mainboard Macbook tại Đà Nẵng ở đâu uy tín nhất?

Tổng hợp các cách chỉnh thời gian tắt màn hình Macbook

Dưới đây là tất cả các cách bạn có thể lên lịch tắt Macbook khi không sử dụng. Điểm nổi bật của tính năng tự động tắt màn hình trên Macbook là bạn cài đặt thời gian tự động tắt/mở màn hình. 

Cách chỉnh thời gian tắt màn hình Macbook trong System Preferences

Rất nhiều người khi sử dụng Macbook thắc mắc về việc chỉnh thời gian tắt màn hình Macbook ra sao.Thực tế, thao tác này vô cùng đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần thực hiện đúng theo những chỉ dẫn dưới đây:

Bước 1: Chọn biểu tượng Apple ở góc trái phía trên màn hình hoặc dùng phím tắt F4 trên bàn phím ⇒ Chọn System Preferences…

Chọn System Preferences…
Chọn System Preferences…

Bước 2: Chọn mục Energy Saver

Chọn mục Energy Saver
Chọn mục Energy Saver

Bước 3: Tại mục này, bạn chọn Schedule 

Chọn Schedule
Chọn Schedule

Bước 4: Khi cửa sổ nhỏ hiện ra, trong đó sẽ có:

Ô thứ nhất: Start up or wake: Hẹn giở để mở máy

Ô thứ hai: Có lựa chọn Shutdown: Hẹn giờ tắt máy. Nếu bạn muốn tắt máy thì tick vào ô vuông này. Sau đó chọn ngày, giờ hẹn tắt máy ⇒ Nhấn OK là hoàn thành thiết lập.

Lựa chọn mục Shutdown
Lựa chọn mục Shutdown

Xem thêm: dịch vụ thay pin Macbook tại Đà Nẵng uy tín nhất

Cách chỉnh thời gian tắt màn hình Macbook bằng phần mềm thứ 3

Ngoài việc thiết lập thời gian trực tiếp trên máy, người dùng có thể sử dụng phần mềm bên thứ 3 để có thể thiết lập thời gian Sleep dài hơn. Phần mềm Owly đã có sẵn trên App Store, người dùng tiến hành tải xuống và thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Khi đã tải phần mềm xong, tiến hành cài đặt như bình thường. Khi đã hoàn thành, biểu tượng ly cà phê sẽ hiển thị tại thanh Menu. 

phần mềm Owly
Chỉnh thời gian tắt màn hình Macbook bằng phần mềm Owly

Bước 2: Chọn vào biểu tượng Owly ⇒ nhấn vào Enable for ⇒ Sẽ có nhiều khoảng thời gian để lựa chọn ⇒ Nếu muốn luôn hoạt động thì chọn Eternity hoặc chọn theo mốc thời gian bên dưới tùy vào nhu cầu sử dụng.

Lưu ngay cách tối ưu hóa hiệu suất màn hình

Một số cách giúp tối ưu hóa hiệu suất màn hình máy tính mà bạn nên biết: 

  • Tắt màn hình khi không sử dụng để tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.
  • Sử dụng chế độ Sleep khi không sử dụng trong thời gian dài.
  • Tối ưu hóa cài đặt để tiết kiệm năng lượng.
  • Giảm độ sáng của màn hình để tiết kiệm năng lượng và tăng thời lượng sử dụng pin. Bạn có thể thay đổi độ sáng thông qua phím tắt trên bàn phím hoặc cài đặt tại màn hình.
Cách chỉnh thời gian tắt màn hình Macbook
Giảm độ sáng của màn hình để tiết kiệm năng lượng và tăng thời lượng sử dụng pin

Bài viết này đã giúp bạn hiểu cách chỉnh thời gian tắt màn hình MacBook và thiết lập đúng cách. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc điều chỉnh thời gian hoặc các dịch vụ sửa MacBook Đà Nẵng, bạn có thể liên hệ 0911.235.333 (Zalo) để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Thông tin liên hệ

Để biết thêm thông tin về dịch vụ thay màn hình Macbook tại Đà Nẵng của Macbook Care, quý khách hàng có thể liên hệ qua các kênh sau:

Địa chỉ: 15 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 0911.235.333

Website: https://macbookcare.vn

Email: trungtambaohanhmacbook@gmail.com

5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *