Macbook bị reset liên tục? Nguyên nhân và cách khắc phục

Hẳn là các bạn ở đây đang gặp phải tình trạng Macbook bị reset liên tục. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố này. Ngay bây giờ, hãy cùng Macbook Care tìm hiểu chi tiết lỗi Macbook reset liên tục nhé. 

Nguyên nhân Macbook bị reset liên tục

Do dung lượng RAM hạn chế

Máy của bạn có dung lượng RAM thấp dẫn tới tình trạng bộ máy quá tải do phải lưu trữ quá nhiều tài liệu. Lúc này, máy sẽ chạy chậm, giật và đơ trong thời gian ngắn. Nếu không được xử lý, nó sẽ khiến cho thiết bị của bạn reset liên tục. 

Do dung lượng RAM hạn chế
Do dung lượng RAM hạn chế

 

Nguồn điện không ổn định

Khi nguồn điện cung cấp cho máy không được ổn định thì cũng khiến cho Macbook bị reset liên tục. Tuy nhiên, đây thường không phải là lý do chính gây nên lỗi này. 

Xem thêm: Thay Pin MacBook tại Đà Nẵng Chính hãng Giá tốt Chất lượng

Phần mềm lỗi

Các lỗi phần mềm do chip VGA, hệ điều hành, Driver… cũng có thể là lý do khiến Macbook của bạn liên tục bị reset. Bên cạnh đó, các vấn đề về phần cứng cũng khiến máy bị vô hiệu hóa, reset liên tục và tắt nguồn hoàn toàn. 

Macbook bị chất đầy bụi bẩn bên trong

Thói quen ít/không vệ sinh máy của nhiều người dùng khiến cho bụi bẩn có cơ hội bám và kẹt bên trong máy. Nó ảnh hưởng tới quá trình hoạt động, hiệu suất vận hành… Về lâu dài, bụi bẩn sẽ gây nên tình trạng nóng máy, làm thiết bị chạy chậm, giật, đơ và reset liên tục.

Macbook bị chất đầy bụi bẩn bên trong
Macbook bị chất đầy bụi bẩn bên trong

Vấn đề về nhiệt độ

Nếu để máy trong môi trường nhiệt độ cao hoặc hoạt động liên tục nhiều giờ liền sẽ khiến máy bị nóng lên. Và nếu không được tản nhiệt nhanh chóng, Macbook sẽ bị reset liên tục, làm gián đoạn công việc của bạn. 

Cách khắc phục sự cố reset liên tục trên Macbook

Khởi động lại an toàn (Safe Mode)

Gần như khi gặp bất kỳ sự cố lỗi nào, thói quen của người dùng là khởi động lại máy. Và khi gặp lỗi Macbook bị reset liên tục, khởi động lại chế độ an toàn là cách đơn giản và hiệu quả nhất để khắc phục. Bạn hãy giữ nút nguồn trong vài giây để tắt máy, đợi một lúc trước khi khởi động lại nhé. 

Khởi động lại an toàn (Safe Mode)
Khởi động lại an toàn (Safe Mode)

Khắc phục sự cố phần cứng

Nếu lỗi Macbook bị reset liên tục là do sự cố phần cứng, bạn hãy rút toàn bộ phụ kiện, chuột, bàn phím cơ và ổ đĩa ngoài ra khỏi thiết bị. Sau đó, hãy thử khởi động lại máy xem đã hoạt động bình thường lại hay chưa. 

  • Nếu máy vận hành như cũ thì có thể lỗi này là do phụ kiện bị trục trặc hoặc không tương tích với hệ điều hành macOS của bạn. 
  • Nếu máy vẫn còn lỗi thì bạn nên kiểm tra phần cổng kết nối. Trường hợp này, bạn nên mang máy tới cửa hàng Sửa Macbook Air tại Đà Nẵng của chúng tôi để được kiểm tra chi tiết. 
Địa chỉ sửa Macbook uy tín ở Đà Nẵng
Địa chỉ sửa Macbook uy tín ở Đà Nẵng

Khôi phục lại macOS

Hoặc bạn cũng có thể thử khôi phục lại hệ điều hành cũ để xem lỗi này có được xử lý hay chưa. Tuy nhiên, quá trình này sẽ xóa toàn bộ các dữ liệu trên máy. Vậy nên, hãy sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi khôi phục máy về cài đặt gốc nhé. 

Khôi phục lại macOS
Khôi phục lại macOS

Có thể bạn đang quan tâm  – Hướng dẫn kiểm tra cấu hình MacBook đơn giản hiệu quả

Kiểm tra ứng dụng hoặc phần mềm

Nếu bạn đã thử hết những cách sửa lỗi Macbook bị reset liên tục trên mà vẫn không được, hãy thử kiểm tra phần mềm/ứng dụng trên máy xem sao. Trước tiên, bạn hãy xóa bản cập nhật cữ và cài đặt lại bản mới để xem máy đã hoạt động lại chưa. 

Nếu chưa, thử kiểm tra lại toàn bộ các app đang dùng trên máy. Nếu phát hiện ra một ứng dụng nào đó đang gây ra sự cố thì cần gỡ bỏ ngay để giải quyết vấn đề. 

Kiểm tra ứng dụng hoặc phần mềm trên máy
Kiểm tra ứng dụng hoặc phần mềm trên máy

Khi nào nên tham khảo dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật?

Khi bạn không thể tự khắc phục được

Lỗi Macbook bị reset liên tục có thể tự khắc phục tại nhà nhưng không phải 100% trường hợp đều xử lý được. Và nếu bạn đã thực hiện theo các cách mà chúng tôi đã gợi ý ở trên nhưng máy vẫn bị lỗi thì chỉ có thể mang tới trung tâm sửa chữa.

Khi máy bị reset liên tục, bạn nên mang nó đi sửa ngay
Khi máy bị reset liên tục, bạn nên mang nó đi sửa ngay

Tham khảo thêm: Sửa loa Macbook tại Đà Nẵng Chính hãng Giá tốt Lấy ngay

Khi Macbook còn trong thời gian bảo hành

Chắc chắn rồi, trong thời hạn bảo hành nếu lỗi do nhà sản xuất thì bạn sẽ được đổi trả hoặc sửa chữa hoàn toàn miễn phí. Nếu trường hợp, lỗi do quá trình sử dụng thì bạn vẫn được hưởng các ưu đãi giảm giá khi sửa chữa. 

Các đơn vị bảo hành, trung tâm dịch vụ có đủ chuyên môn, kinh nghiệm và thiết bị, có thể kiểm tra ra lỗi Macbook bị reset liên tục xuất phát từ đâu. Từ đó, họ có thể nhanh chóng xử lý vấn đề mà bạn đang gặp phải. 

Lựa chọn đơn vị sửa chữa uy tín để được hỗ trợ tốt nhất
Lựa chọn đơn vị sửa chữa uy tín để được hỗ trợ tốt nhất

Với những thông tin trên đây, Macbook Care hy vọng rằng, bạn có thể dễ dàng sửa lỗi Macbook bị reset liên tục tại nhà. Trong trường hợp bạn cần được tư vấn hoặc hỗ trợ kiểm tra máy, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0911 235 333. 

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *