Bàn Phím Macbook Bị Loạn Chữ: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Bàn phím Macbook bị loạn chữ là một trong những lỗi rất phổ biến đối với người dùng macOS. Khi gặp lỗi này thì phải làm sao? Có cần phải mang ra tiệm để sửa chữa không? Cùng Sửa Macbook Đà Nẵng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này trong bài viết sau đây. 

Bàn Phím Macbook Bị Loạn Chữ: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý
Bàn Phím Macbook Bị Loạn Chữ: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Nguyên nhân và cách khắc phục bàn phím Macbook bị loạn chữ

Dưới đây là chi tiết nguyên nhân bàn phím Macbook bị loạn chữ mà bạn đang quan tâm. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cách khắc phục trong từng trường hợp. Đừng bỏ qua nhé!

Xuất hiện ký tự lạ khi gõ phím

Khi bạn đang gõ phím làm việc bình thường mà xuất hiện những ký tự lạ như hhhhh, kkkk, mmmmmm… thì nguyên nhân có thể là do bàn phím đang bị kẹt đấy. Ngay lúc này, bạn chỉ cần thử gõ nhiều lần vào phím đang bị lỗi xem có thể điều chỉnh lại như hình thường không. 

Để hạn chế lỗi bàn phím Macbook bị loạn chữ này, bạn cần thường xuyên làm sạch nó. Quá trình tự vệ sinh bàn phím tại nhà không mất nhiều thời gian nhưng lại là cách tốt giúp máy hoạt động tốt hơn đấy.

Xuất hiện ký tự lạ khi gõ phím
Xuất hiện ký tự lạ khi gõ phím

Lỗi bấm chữ nhưng hiển thị số

Đây cũng là một trong số những lỗi bàn phím máy Mac mà nhiều người hay gặp phải. Nguyên nhân của sự cố này có thể trong lúc làm việc, bạn đã vô tình kích hoạt chế độ Fn+Number Lock. 

Để xử lý thì khá đơn giản. Bạn hãy bấm tổ hợp phím Fn + Number Lock một lần nữa để hủy chế độ này là được. 

Nhấn tổ hợp phím Fn + Number Lock
Nhấn tổ hợp phím Fn + Number Lock

Điều Chỉnh Loa Macbook Tại Nhà Chỉ Với 3 Cách Đơn Giản!

Không gõ được tiếng Việt

Thật khó chịu nếu đang làm việc mà bàn phím Macbook bị loạn chữ không gõ được tiếng Việt. Những chữ có dấu đều bị viết thành mays tinhs, looix banf phims… 

Nguyên nhân xuất phát từ phần mềm gõ văn bản mà bạn đang sử dụng. Hãy gõ bỏ nó đi và cài đặt bộ gõ tiếng Việt mới (GoTiengViet hoặc EVKey) cho Macbook của mình. 

Không hiện đúng ký tự

Việc bàn phím Macbook bị loạn chữ, không hiển thị đúng ký tự có thể do bạn đã chọn sai font chữ hoặc sai chế độ gõ trên Vietkey/Unikey. Để xử lý, bạn cần lựa chọn kiểu gõ Telex, chế độ Unicode và font chữ Time News Roman là được. 

Cài đặt mặc định Unikey
Cài đặt mặc định Unikey

Lỗi khi bấm tổ hợp phím

Trong một vài tình huống, bạn gõ tổ hợp phím không ra đúng ký tự, ví dụ nhấn Shift + 2 sẽ không hiển thị @ là mà một kí tự xa lạ. Lỗi này rất có thể do Macbook của bạn chưa cài đặt đúng cho bàn phím dẫn tới xung đột. 

Cách xử lý không khó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây:

  • Mở Control Panel > Change input methods (chọn bàn phím chuẩn và tương thích với máy) > Option. 
  • Lúc này, màn hình sẽ hiển thị bàn phím chuẩn, bạn nhấn Add an input method > chọn loại bàn phím chuẩn là US > Add.
  • Sau đó, bạn chỉ cần xóa cài đặt bàn phím cũ và lưu bàn phím tương thích mới là được.  

Sửa loa Macbook tại Đà Nẵng Chính hãng – Giá tốt – Lấy ngay

Địa chỉ sửa bàn phím Macbook uy tín tại Đà Nẵng

Nếu như những giải pháp trên không xử lý được lỗi bàn phím Macbook bị loạn chữ, tức là bạn cần mang máy ra tiệm. Nếu càng để lâu, không chỉ gây phiền toái cho bạn mà còn khiến máy hư hỏng nặng hơn. 

Tại Đà Nẵng, bạn có thể tin tưởng và lựa chọn Macbook Care làm địa chỉ đáng tin cậy để sửa bàn phím. Với những lỗi thông thường, việc sửa chữa chỉ mất khoảng 30 phút – 2 giờ làm việc. 

Trong trường hợp máy bị hư nặng, chúng tôi chỉ có thể tiến hành thay mới bàn phím. Bạn yên tâm, Thay bàn phím Macbook tại Đà Nẵng cam kết chỉ sử dụng phụ kiện chính hãng với giá tốt nhất. 

Địa chỉ sửa bàn phím Macbook uy tín tại Đà Nẵng
Địa chỉ sửa bàn phím Macbook uy tín tại Đà Nẵng

Trên đây là nguyên nhân và cách xử lý tình trạng bàn phím Macbook bị loạn chữ mà bạn đang quan tâm. Hãy liên hệ với Macbook Care để được tư vấn, báo giá dịch vụ sửa chữa và thay thế bàn phím chính hãng nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *