Hướng dẫn cách tải zalo trên macbook đơn giản, chi tiết nhất

Có thể nói, ngoài Facebook, Titok, Instagram,… Zalo là một trong những ứng dụng tiện ích được sử dụng phổ biến nhất tại việt Nam. Ứng dụng này cho phép bạn nhắn tin, gọi thoại hoặc gọi video, thanh toán hóa đơn và nhiều tiện ích hữu dụng khác. Do đó, ứng dụng này cũng đang trở thành nền tảng được nhiều công ty lớn, nhỏ ứng dụng trong việc trao đổi công việc. Tuy nhiên, nhiều người dùng MacBook lại không biết cách tải Zalo cho MacBook của họ. Trong bài viết này, MacBook Care sẽ hướng dẫn bạn chi tiết những thao tác tải Zalo cho MacBook  đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được.

Cách tải Zalo cho MacBook 

Có thể nói, việc cài đặt và sử dụng Zalo trên hệ điều hành mac OS không khác gì so với các dòng laptop thuộc hệ điều hành Windows. Do đó, mọi người có thể tham khảo các bước tải Zalo cho MacBook vô cùng đơn giản theo các bước sau đây: 

Cách tải Zalo cho MacBook 
Cách tải Zalo cho MacBook
 • Bước 1: Mọi người có thể truy cập vào đừng dẫn sau: https://zalo.me/pc để có thể tải Zalo về MacBook bằng cách ấn vào nút “Tải ngay”.
 • Bước 2: Sau khi hoàn thành quá trình tải file về máy, bạn hãy ấn giữ biểu tượng của ứng dụng và kéo vào khung Application để tiến hành cài đặt Zalo cho MacBook.
 • Bước 3: Tiếp theo, màn hình Menu sẽ hiển thị biểu tượng của ứng dụng Zalo. Lúc này, bạn chỉ cần Click chuột vào biểu tượng đó rồi nhấn Open để xác thực và bắt đầu sử dụng Zalo trên MacBook của mình.

Một số tính năng Zalo độc quyền cho MacBook 

Nhưng mọi người đã biết, ứng dụng Zalo ngày càng được nâng cấp với nhiều tính năng giả trí, tiện ích cực kỳ hữu dụng, tương thích trên cả 2 hệ điều hành là IOS và Android. Đây cũng là lý do khiến Zalo ngày càng sở hữu lượng người dùng khổng lồ, không thua kém bất kỳ nền tảng nào khác. Dưới đây là một tính năng độc quyền của Zalo cung cấp cho MacBook.

Ứng dụng đa nền tảng

Việc hỗ trợ ứng dụng đa nền tảng của ứng dụng này giúp người dùng có thể tải Zalo và sử dụng trên hầu hết thiết bị điện thoại, laptop, máy tính bảng,… với bất kỳ hệ điều hành nào của máy, dù là Android, iOS hay ứng dụng Zalo PC dành riêng cho hệ điều hành Windows và macOS.

Ứng dụng đa nền tảng
Ứng dụng đa nền tảng

Ngoài ra, nếu mọi người không muốn tải Zalo cho MacBook, laptop hoặc di động của mình thì cũng có thể sử dụng ngay phiên bản Zalo Web. Tương tự như Zalo PC, Zalo dành cho web cũng được thiết kế để hỗ trợ đầy đủ các tính năng cơ bản như gửi tin nhắn, gửi tệp tin đa phương tiện, đồng bộ tin nhắn, lập nhóm chat,…

Hỗ trợ gửi các tập tin đa phương tiện nhanh chóng

Ứng dụng Zalo không chỉ là nơi để giải trí, trò chuyện, gọi điện thoại miễn phí mà còn là môi trường làm việc chuyên nghiệp hiện đang được nhiều doanh nghiệp khai thác triệt để. Lý do là bởi ứng dụng này hiện đang cho phép gửi các tập tin đa phương tiện với kích cỡ tối đa lên đến 1GB, cực kỳ thuận tiện cho mọi người có thể làm việc, trao đổi hình ảnh, video hay các tập tin, file làm việc của doanh nghiệp.

Hỗ trợ gửi các tập tin đa phương tiện nhanh chóng
Hỗ trợ gửi các tập tin đa phương tiện nhanh chóng

Đây là ứng dụng giúp trao đổi công việc cực kỳ hữu ích và miễn phí, do đó, người dùng Mac hay bất kỳ các thiết bị nào khác nên biết cách tải Zalo cho MacBook hoặc tải về trên bất kỳ thiết bị nào để không bỏ phí nguồn tài nguyên quý giá hoàn toàn miễn phí này. Đặc biệt, với dung lượng file được hỗ trợ lên đến 1GB, mọi người có thể thoải mái trao đổi thông tin cũng như các file làm việc với tốc độ cực nhanh để không làm mất thời gian và gián đoạn công việc của bạn.

Chức năng đồng bộ tin nhắn 

Việc đăng nhập Zalo vào quá nhiều thiết bị khiến nhiều người lo lắng sẽ làm mất hết toàn bộ dữ liệu, tin nhắn quan trọng. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm bởi ứng dụng này còn cung cấp tính năng đồng bộ tin nhắn, cho phép mọi người có thể đồng bộ toàn bộ tin nhắn trên ứng dụng Zalo di động và Zalo trên MacBook, Laptop cá nhân chỉ với một số bước xác minh đơn giản. 

Tạo nhóm chat trò chuyện, trao đổi công việc

Zalo cho phép người dùng có thể tạo và tham gia các nhóm chat với số lượng lên đến 50 người/nhóm. Tính năng này giúp người dùng có thể dễ dàng trò chuyện, chia sẻ thông tin với những người bạn bè, đồng nghiệp, gia đình một cách nhanh chóng, thuận tiện. 

Tạo nhóm chat trò chuyện, trao đổi công việc
Tạo nhóm chat trò chuyện, trao đổi công việc

Cũng chính nhờ tính năng này mà nhiều công ty/doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ ứng dụng để trao đổi công việc, trò chuyện với khách hàng cũng như nội bộ công ty. Chưa hết, việc tải Zalo trên MacBook cũng giúp bạn sử dụng được các tính năng giao việc cũng như theo dõi tiến độ công việc để cấp trên có thể theo dõi và nắm bắt tình hình công việc hiện tại. 

Tìm kiếm và kết nối với bạn bè gần đây

Việc tìm kiếm và kết nối bạn bè theo vị trí gần nhất cũng là một trong những tính năng được Zalo phát triển ngay từ những ngày đầu mới ra mắt. Chỉ cần bật tính năng này lên, ứng dụng sẽ nhanh chóng tìm kiếm và tổng hợp danh sách người dùng theo vị trí gần nhất với bạn để mọi người có thể lựa chọn và kết nối với bạn bè, tìm kiếm thêm những người bạn mới và mở rộng mối quan hệ cho bản thân. 

Chia sẻ vị trí hiện tại

Tương tự như các ứng dụng khác, Zalo cũng cung cấp thêm tính năng chia sẻ vị trí hiện tại của bạn với bạn bè, người thân để tìm kiếm nhau dễ dàng hơn. Tính năng này cho phép người dùng chia sẻ vị trí của bản thân theo đúng thời gian thật cũng như vị trí chính xác trên vệ tinh để mọi người có thể dễ dàng xác định được địa điểm của bạn cũng như theo dõi vị trí khi cần thiết. 

Chia sẻ vị trí hiện tại
Chia sẻ vị trí hiện tại

Cung cấp các trò chơi giải trí

Bên cạnh các tính năng trò chuyện, gọi thoại, gọi Video,… Zalo còn cung cấp thêm kho trò chơi giải trí thú vị giúp, mang đến cho người dùng những giây phút thư giãn, cực kỳ vui nhộn. Các trò chơi tại Zalo đều được thiết kế với giao diện bắt mắt, thu hút với những thao tác đơn giản, phù hợp với mọi độ tuổi. Do đó, ai cũng có thể tham gia các trò chơi tại ứng dụng tiện ích này. 

Nhắn tin bằng giọng nói

Việc soạn tin nhắn quá dài khiến nhiều người cảm thấy phiền phức, mất thời gian hoặc làm trễ tiến độ công việc của họ. Hiểu được tâm lý đó, Zalo đã phát triển thêm tính năng gửi tin nhắn bằng giọng nói với thời gian tối đa một hộp thoại lên đến 5 phút. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng trò chuyện, trao đổi công việc bằng giọng nói mọi lúc mọi nơi mà không cần phải gõ bàn phím.  

Hướng dẫn sử dụng Zalo trên MacBook

Sau khi tải Zalo cho MacBook thành công, mọi người có thể tạo tài khoản để sử dụng ứng dụng này. Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng một vài tính năng trên Zalo cực kỳ hữu ích. 

Cách đăng nhập Zalo 

Sau khi đã đăng ký thành công tài khoản và tải Zalo trên MacBook, mọi người có thể tiến hành đăng nhập tài khoản vào Zalo với 2 cách cơ bản như sau:  

Cách đăng nhập Zalo 
Cách đăng nhập Zalo
 • Cách 1: Đăng nhập mã QR

Sau khi mở ứng dụng, giao diện sẽ hiển thị một mã QR để người dùng có thể xác minh tài khoản. Tiếp theo, mọi người sẽ tiến hành truy cập vào Zalo trên điện thoại, chọn mục Thêm và nhấn vào biểu tượng quét mã QR ở góc phải phía trên màn hình. Lúc này, điện thoại sẽ được mở camera để mọi người có thể hướng điện thoại và phía máy tính để quét mã và nhấn đăng nhập để xác nhận. 

 • Cách 2: Đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu

Sau khi đăng ký thành công, mỗi người dùng sẽ có một mật khẩu riêng biệt ứng với số điện thoại mà bạn đăng ký. Do đó, khi muốn đăng nhập Zalo vào MacBook, mọi người có thể nhập số điện thoại và mật khẩu để nhận mã xác nhận kích hoạt tài khoản Zalo trên MacBook. Ở bước này, mà hình sẽ hiển thị một vài bài kiểm tra đơn giản như chọn người bạn trên Zalo, bạn chỉ cần chọn ra 3 người và nhấn trả lời để đăng nhập thành công vào ứng dụng. 

 • Cách 3: Đăng nhập vào Zalo bằng số điện thoại mà không cần nhập mật khẩu

Đầu tiên, bạn tiến hành mở ứng dụng Zalo và chọn vào phần đăng nhập bằng số điện thoại > Tùy chọn khác > nhấp chọn dòng đăng nhập trên thiết bị di động. Tiếp theo, hãy nhập số điện thoại của bạn vào đó rồi chọn Tiếp tục. Lúc này, ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn sẽ hiển thị tin nhắn của Zalo Bảo Mật để có thể chọn Xác nhận đăng nhập trong phần tin nhắn và chọn Đồng ý để đăng nhập tài khoản thành công vào MacBook. 

Cách gọi Zalo trên MacBook 

Như đã giới thiệu, Zalo cung cấp các tính năng gọi thoại, gọi video call với các bước thực hiện đơn giản: 

Cách gọi Zalo trên MacBook 
Cách gọi Zalo trên MacBook
 • Bước 1: Chọn vào hộp thoại tin nhắn mà bạn muốn liên lạc. 
 • Bước 2: Ở phía góc phải màn hình sẽ hiển thị biểu tượng điện thoại và gọi video. Chỉ cần nhấp vào một trong hai, mọi người có thể thực hiện gọi điện hay gọi video cho người khác một cách dễ dàng. 

Cách gửi hình ảnh, video qua Zalo 

Zalo cho phép gửi hình ảnh, video với tốc độ cao, do đó, để gửi hình ảnh qua Zalo trên MacBook mọi người có thể thực thêm theo 2 bước sau: 

 • Bước 1: Mở cuộc trò chuyện của người mà bạn muốn gửi hình ảnh cho họ. 
 • Bước 2: Ở phía trên khung chat, mọi người có thể nhấp vào biểu tượng hình ảnh để có thể gửi bất kỳ hình ảnh nào cho đối phương. 
 • Bước 3: Chọn hình ảnh trên MacBook mà bạn muốn gửi rồi nhấn Mở (Open). 

Cách gửi tệp qua Zalo 

Tương tự như chức năng gửi hình ảnh, video, Zalo cũng hỗ trợ người dùng có thể gửi các tập tin với dung lượng tối đa lên đến 1GB một cách nhanh chóng, dễ dàng. Cụ thể: 

Cách gửi tệp qua Zalo 
Cách gửi tệp qua Zalo
 • Bước 1: Chọn vào cuộc trò chuyện mà bạn muốn gửi tệp, mọi người có thể nhấn vào biểu tượng gửi tệp ở phần phía trên khung nhập nội dung chat. Tại đây, cửa sổ này sẽ hiển thị 2 tùy chọn bao gồm: Chọn tập tin để gửi tệp đơn lẻ hay Chọn thư mục. 
 • Bước 2: Chọn tệp tin trong MacBook mà bạn muốn gửi rồi nhấn Mở (Open) để gửi. 

Trên đây là toàn bộ bài viết hướng dẫn cách tải Zalo cho MacBook cực kỳ đơn giản, dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện. Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp người dùng biết cách tải và sử dụng ứng dụng Zalo trên MacBook một cách thông minh, tận dụng được hết các tính năng từ ứng dụng này. 

Ngoài ra, quý khách có nhu cầu sửa chữa MacBook hay thay thế phụ kiện chính hãng có thể ghé ngay đến MacBook Care. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chúng tôi đã nhanh chóng khẳng định tên tuổi của mình tại thị trường khu vực miền Trung, đặc biệt là tại thành phố Đà Nẵng.

Quý khách đến đây có thể sử dụng các dịch vụ uy tín, chất lượng như:

Chưa hết, chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng cài đặt các ứng dụng trên MacBook, Reset MacBook, Factory Reset MacBook hoặc hướng dẫn Check Serial MacBook và hỗ trợ các thủ thuật máy tính khác một cách tận tình, dễ hiểu nhất. 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *